Đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng y. Hiện nay, có mong muốn sang Đức du học theo diện chuyển đổi bằng Điều dưỡng. Vậy em cần chuẩn bị những gì?

Theo quy định, khi đã tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam thì đủ điều kiện học chuyển đổi bằng cấp theo khối ngành mà em đã học tại Việt Nam (nhóm ngành y). Thời gian học chuyển đổi bằng cấp là từ 8 tháng – 1 năm, tùy theo kết quả test tay nghề của em khi đi thực hành tại các bệnh viện, viện dưỡng lão và các cơ sở y tế. Trong khoảng thời gian này, vừa học lí thuyết vừa được đi thực hành hưởng lương, và mức lương trợ cấp của em cũng cao hơn các em mới tốt nghiệp THPT ( là 2.060 Euro/1 tháng).

Để phục vụ mục đích đi du học, trước hết nên chuẩn bị kiến thức về ngoại ngữ : tiếng Đức đến trình độ B1, trong thời gian học tiếng B1 em cần hoàn thiện Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng (công ty sẽ liên hệ để em thực tập tại các bệnh viện tại Hà Nội và lấy CCHN trong cùng thời gian học B1). Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, lý lịch tư pháp, Căn cước công dân, sổ hộ khẩu… và một số giấy tờ khác sẽ được hướng dẫn cụ thể khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán Đức.

error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ!!!
All in one
Liên Hệ