Du Học Canada

GIỚI THIỆU QUỐC GIA CANADA

• Tên quốc gia: Canada
• Thủ đô: Ottawa
• Diện tích: 9.984.670 km²
• Dân số: 38.246.108 (2021)
• GDP: 52.791 USD/người
• Tiền tệ: Đô la Canada (CAD)
• Ngôn ngữ: Tiếng Anh (English) và Tiếng Pháp (French)
• Các thành phố lớn: British Columbia, Toronto, Melbourne, Canberra, Perth, Brisbane, Adelaide.
• Ví trí địa lý: Canada nằm tại Bắc Mỹ, có biên giới trên bộ với Hoa Kì.
• Về khí hậu: Canada vẫn được chia thành bốn mùa rõ rệt là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Hơn thế nữa, nhiệt độ trung bình của Canada có phần thấp hơn so với các nước khác. Thời điểm có nhiệt độ trung bình cao nhất là mùa hè với nhiệt độ từ khoảng 20 đến 30 độ C. Thời điểm có nhiệt độ thấp nhất là mùa đông, trung bình là dưới 0 độ C (-10 độ C ;-25 độ C)
• Canada được phân chia khu vực hành chính gồm 10 tỉnh bang: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan, New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Prince Edward Island và 3 vùng lãnh Northwest Territories, Yukon, Nunavut.
• Canada là 1 trong 10 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Với dân số ít, Canada có thể được xem là một trong các quốc gia giàu nhất thế giới. Canada nằm trong nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất toàn cầu (G7) và là thành viên tổ chức Hợp tác và Phát Triển Kinh Tế (OECD).
• Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada thấp, thu nhập bình quân theo đầu người là 46.212 USD. Nợ chính phủ thấp nhất trong nhóm G7.
• Canada là một quốc gia đa văn hóa. Văn hóa Canada kết hợp giữa văn hóa người thổ dân bản địa và văn hóa Châu Âu. Từ đầu thế kỷ 18 lá phong được coi là biểu tượng của Canada – tượng trưng cho sức mạnh, văn hóa và lịch sử lâu đời của quốc gia này. Ngoài ra, các biểu tượng nổi tiếng trên toàn thế giới của quốc gia này có thể kể đến là hải ly, ngỗng, vương miện, cột gỗ…

 

DU HỌC CANADA
1. Thông tin tuyển sinh
– Xét tuyển đầu vào theo học bạ (GPA) : 2.5 – 3.5 (lấy điểm trung bình cộng của 3 năm học gần nhất).
– Ví dụ :
  + Năm 12 kỳ 2: 7.0 điểm.
  + Năm 11 kỳ 2: 6.5 điểm.
  + Năm 10 kỳ 2: 6.0 điểm.
– Điểm Trung bình: ( 7.0 + 6.5 + 6.0 )=19.5 / 3 = 6.5
– Điểm GPA = (Điểm Trung Bình /10 )*4  
             GPA =( 6.5/10) *4 = 2.6
– Yêu cầu tiếng Anh: 6.5 – 7.0 IELTS. (Tùy vào từng trường và từng chuyên ngành học khác nhau; lưu ý các ngành cạnh tranh).
2. Chứng minh tài chính: Có 2 loại chứng minh tài chính:.
– 2.1 Không chứng minh tài chính:
+ Chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng phong toả của người sở hữu tài khoản là học viên sở hữu với số tiền là 20.635 CAD/12 tháng sinh hoạt.
+ Điều kiện: 1.  Academic IELTS Overall 6.0+,
                      2. Trường thuộc nhóm DLI, đóng 20,635 CAD để nhận chứng thư GIC từ ngân hàng Canada và đóng toàn bộ học phí của năm học đầu tiên cho nhà trường.
– 2.2 Chứng minh tài chính:
  + 1 tỷ 1 VNĐ/năm (Hệ Cao Đẳng- Đại Học).
  + Sổ tiết kiệm phải đảm bảo là đủ khả năng chi trả học phí cho học viên đi học tại Canada trong vòng 1 năm (tốt nhất là 1tỷ).
  + Giấy tờ sở hữu nhà đất.
  + Giấy phép kinh doanh (nếu có công ty riêng) hoặc hợp đồng lao động (nếu được thăng chức hay tăng lương nên có giấy xác nhận từ công ty-cấp trên).
  + Giấy tờ xe hơi (nếu có)…
3. Học Phí:
  + Đóng trọn 1 năm đầu tiên học phí của các trường,
     (nếu đi theo dạng miễn chứng minh tài chính SDS: dự kiến 12.000 – 60.000 CAD + 20.635 CAD/12 tháng sinh hoạt ).
  + Đóng theo dạng chứng minh tài chính thì có thể linh hoạt hơn tương đương : 300 triệu – 1tỷ1 VNĐ học phí/năm.

4. Chi phí sinh hoạt: tuỳ từng vùng và mức độ sinh hoạt của học viên, dự kiến:10.000 – 14.000 CAD/năm.
5. Quyền Lợi:
Hiện tại mức lương tối thiểu tại Canada giao động từ 15,55 – 16,65 CAD/giờ, lương có thể thay đổi dựa trên năng lực, trình độ của học viên.
Sinh viên có thể đi làm part-time khi đang đi học tại Canada với những điều kiện sau:
5.1 Làm việc ngoài trường (Khi đăng ký làm việc ngoài trường, bạn được phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong niên khóa và full-time – 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ. Để xin giấy phép làm việc ngoài trường, bạn phải thỏa mãn những yêu cầu gồm:
  + Sở hữu giấy phép học tập còn giá trị.
  + Bạn là sinh viên toàn thời gian, và đang theo học một chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ kéo dài ít nhất sáu tháng tại các trường được Canada cho phép đào tạo sinh viên quốc tế (DLI).
  + Bạn đã bắt đầu năm học.
  + Có số An Sinh Xã Hội (SIN) (hiểu nôm na nó như mã số thuế, khi bạn làm bất cứ công việc gì hợp pháp, nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn cung cấp cho họ số này. Một số người được cấp giấy phép lao động và số SIN ngay tại sân bay trong trường hợp khóa học có thực tập. Các bạn khác thì phải xin số SIN sau khi nhập cảnh).
Tuy nhiên, không phải sinh viên quốc tế nào cũng được làm thêm ngoài trường. Một số đối tượng bị giới hạn gồm: Sinh viên theo học chương trình tiếng Anh như Ngôn ngữ Thứ hai (ESL) hoặc tiếng Pháp như Ngôn ngữ Thứ hai (FSL); Các bạn tham gia khóa học khái quát ngắn hạn; Hay những người học tập theo chương trình trao đổi sinh viên tại một cơ sở đào tạo được chỉ định.
Lưu ý: học viên để ý lượng thời gian được phép đi làm tại Canada, vì khi vượt quá thời gian này sẽ ảnh hưởng tới Study Permit.
5.2  Làm việc trong trường (Những sinh viên muốn làm việc bán thời gian trong trường chỉ cần thỏa mãn những điều kiện sau là có thể làm việc mà không cần có giấy phép làm việc).
  + Giấy phép học tập còn giá trị.
  + Có số An Sinh Xã Hội Social Insurance Number (SIN) là mã số thuế, khi bạn làm bất cứ công việc gì hợp pháp, nhà tuyển dụng đều yêu cầu bạn cung cấp cho họ số này. Một số người được cấp giấy phép lao động và số SIN ngay tại sân bay trong trường hợp khóa học có thực tập. Các bạn khác thì phải xin số SIN sau khi nhập cảnh).
  + Đã đăng ký chương trình học sau trung học full-time tại 1 trường cao đẳng/đại học công lập hay tư thục. Nếu tư thục thì phải hoạt động theo những nguyên tắc của 1 trường công lập và nhận ít nhất 50% trợ cấp từ chính phủ.
  + Các công việc thường là trợ giảng, phục vụ căn-tin, hỗ trợ công tác thư viện… được cung cấp bởi trường học, tổ chức sinh viên hay các doanh nghiệp tư nhân cung cấp dịch vụ cho trường.
5.3 Chương trình Co-op:
Chỉ những sinh viên đăng ký chương trình học co-op hay có yêu cầu thực tập mới được xin giấy phép làm việc co-op hay giấy phép thực tập. Giấy phép này chỉ được dùng cho những công việc giúp sinh viên tích lũy tín chỉ học thuật bắt buộc để đủ điều kiện xét tốt nghiệp vào cuối khóa học.
6. Điều kiện:
  + Giấy phép học tập; theo học chương trình co-op
  + Bạn nhận được thư từ trường xác nhận rằng tất cả sinh viên trong chương trình của bạn cần phải hoàn thành các đợt thực tập để lấy bằng.
  + Chương trình co-op hoặc thực tập của bạn chiếm tổng cộng 50% hoặc ít hơn chương trình học của bạn.
Lưu ý: chương trình học ESL/FSL không đủ kiều kiện cho Co-op.
7. Tương Lai
  + Bằng Cấp Quốc Tế.
  + Có khả năng thông thạo 2 ngôn ngữ: Tiếng Anh và Pháp.
  + Sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao.
  + Có cơ hội định cư và đưa gia đình sang Canada.
CÁC NGÀNH NGHỀ ĐANG TUYỂN SINH TẠI ENDLESS.
– Computer Science
– Engineering
– Health-related (Nursing, Pharmacology)
– Public Relations – Journalism
– Hospitality
– International Bussiness – Marketing
– Psychology
– Finance – Accounting
– IT (information technology)
HỒ SƠ ĐĂNG KÝ.
– Bằng tốt nghiệp cấp 3, hoặc Bằng cấp tốt nghiệp cao nhất.
– Bằng tiếng Anh IELTS.
– Căn cước công dân.
– Giấy lý lịch tư pháp số 2.
– ………….
 
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: