KẾT NỐI VIỆC LÀM THỊ TRƯỜNG ĐỨC CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT VĨNH LONG.

KẾT NỐI VIỆC LÀM TẠI THỊ TRƯỜNG ĐỨC CHO SINH VIÊN

Sáng 18/3/2024, trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE) tiếp và làm việc với Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Endless, Công ty Persona part GmbH, công ty Ergo Group về kết nối việc làm tại CHLB Đức cho sinh viên sau tốt nghiệp

Tham dự về phía Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Endless có Ông Gịp Ửng Tày – Giám đốc, Bà Phan Thị Minh Lý – Phó Giám đốc; Công ty Persona part GmbH có Ông Tritschler Markus – Giám đốc, Ông Krahn Bernhard Wolfgang – Giám đốc; Ông Keller Marian Henryk – Giám đốc Ergo group. Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Hồng Kỳ – Phó hiệu trưởng VLUTE cùng quý thầy cô trưởng các đơn vị.

Tại buổi làm việc PGS.TS.Lê Hồng Kỳ cho biết, VLUTE có 64 năm xây dựng và phát triển, với thế mạnh về khoa học kỹ thuật, theo xu hướng hội nhập quốc tế, tính đến thời điểm hiện tại trường đã liên kết hơn 40 đối tác có yếu tố nước ngoài, ở một số quốc gia như Đức, Canada, Newzealand, Nhật Bản, Hàn Quốc,….qua buổi làm việc hôm nay, hy vọng có những bước tiến mới, mở rộng cơ hội cho sinh viên đang học tập tại trường sang làm việc tại thị trường nước ngoài, qua đó phát triển bản thân và mang lại nguồn thu nhập tốt cho bản thân và gia đình.

Ông Gịp Ửng Tày bày tỏ sự mong muốn phát triển hợp tác với nhà trường, trong việc cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động tại CHLB Đức. Theo đại diện của Công ty Persona part GmbH và Công ty Ergo group cho biết hiện nay tại nước Đức đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn ở các ngành công nghiệp, điện tử, năng lượng và ngành công nghệ cao.

Qua buổi làm việc, các đơn vị đã thảo luận đề xuất những nội dung liên quan đến việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, trong đó đầu tư, hợp tác đào tạo tiếng Đức cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên khi định hướng đi làm việc tại thị trường Đức. VLUTE cũng đề xuất về phía quý công ty sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên đúng chuyên ngành và đúng với trình độ kỹ sư.

Trích dẫn thông tin từ website: https://vlute.edu.vn/ket-noi-viec-lam-tai-thi-truong-duc-cho-sinh-vien

error: NỘI DUNG ĐƯỢC BẢO VỆ!!!
All in one
Liên Hệ